Pages

Thứ Sáu, 9 tháng 1, 2015

Làm món ngon với rượu vang đỏ

Trong bài viết trước bạn có thể thấy được lợi ích của rượu vang đỏ khi bạn dùng, trong bài viết tiếp theo tôi sẽ gửi đến cho bạn cách làm món ăn ngon của rượu vang đỏ để bạn có thể cùng thưởng thức nó bằng hương vị trên môi khi uống mà  nay bạn còn có thể thưởng thức nó trong những bữa ăn hàng ngày. Nào bạn hãy cùng tôi bắt tay vào công việc của mình nhé.
Làm món ngon với rượu vang đỏ
Được sử dụng như là một gia vị đặc biệt để tạo thêm hương vị, màu sắc và sức hấp dẫn cho món ăn, nhiều đầu bếp rất ưa chuộng sử dụng rượu vang trong chế biến món ăn của mình. Với tư cách là gia vị đặc biệt, rượu vang đã làm nên nhiều món ăn ngon cho chúng ta thưởng thức như bò xốt rượu vang đỏ, Lê nấu rượu vang đỏ, cá ngừ nướng vang đỏ…
Sau đây là cách làm một số món ăn với rượu vang đỏ ngon miệng mà bạn sử dụng trong tiết trời se lạnh này rất ngon.
1. Bò xốt rượu vang đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 4 miếng thịt lườn bò ngon
- 3 củ hành tím
- 500ml rượu vang đỏ
- 70 gr bơ, 1 thìa cà phê bột mì, 1 thìa cà phê súp bột nêm bò
- Cần tây, hành lá, muối, tiêu.
Các bước thực hiện:
- Xốt: Lột vỏ rồi cắt nhỏ hành tím. Bật lửa vừa, xào hành tím với 20gr bơ nóng chảy trong một cái nồi 2-3 phút, rắc bột mì vào đảo, rót rượu vang vào. Bột nêm bò hòa với khoảng 200ml nước rồi đổ vào nồi nấu lửa lớn chung với rượu vang (không đậy nắm vung) trong khoảng 10 -13 phút đến khi thành nước hơi sệt là được. Nhấc xuống và cho lá cần tây vào
- Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảy 50 gr bơ còn lại, cho 4 miếng thịt bò vào chiên chín hoặc tái tùy khẩu vị của bạn. Rắc muối, hành lá cắt nhuyễn và tiêu bột lên.
- Cho thịt bò vào đĩa, đổ xốt đã nấu lên trên hoặc bên cạnh.
- Dùng với cà rốt luộc, khoai tây cắt mỏng rán, salad.
2. Lê nấu vang đỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 4 trái lê
- 400ml rượu vang đỏ
- 70gr đường, 1 thìa súp mật ong, 1 cái đinh hương, 1 thìa cà phê vani
- Bột quế và vỏ cam cắt nhuyễn.
Các bước chế biến:
Cho rượu vang đỏ vào nồi hòa với bột quế, vỏ cam cắt nhuyễn, đinh hương, đường, vani, bật nhỏ lửa để nấu. Khi nồi vang đã nóng, cho mật ong vào. Gọt vỏ lê, thả vào nồi, đậy nắp lại và tiếp tục đun nhỏ lửa. Trong quá trình đun, nên đảo nhẹ 1 lần để lê ngấm với rượu và gia vị. Khoảng 30 phút sau,vớt lê ra đĩa, vẫn tiếp tục đun rượu vang cho tới khi nước hơi sánh lại. Rưới nước sốt đó lên trên quả lê.
Với những cách làm đơn giản bằng rượu vang đỏ, bữa ăn của bạn sẽ thêm hấp dẫn và nhiều màu sắc hơn.
Như vậy là bạn đã cùng tôi tìm hiểu xong cho mình cách làm món ăn ngon với rượu vang đỏ, chỉ bằng những cách làm đơn giản như vậy là bạn đã có được cho mình một món ăn ngon nhất với rượu vang đỏ để gia đình mình cùng nhau thưởng thức. Ngoài rượu vang đỏ bạn có thể lựa chọn thêm những loại rượu vang ý, vang pháp, chile để thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
 
Lên đầu trang